Vải thủy tinh – Sự thật về vải thủy tinh chịu nhiệt độ cao

Vải thủy tinh

Việc sử dụng vải thủy tinh sẽ là phương pháp phổ biến, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Ngày càng nhiều sự cố cháy nổ diễn ra ở khắp mọi nơi, nhất là ở các nhà máy, công xưởng, khu vực kinh doanh,… Kéo theo đó là sự bất an, lo lắng cho sự an toàn của tài sản và sức khỏe của các chủ kinh doanh. Vậy nên hiện này việc sử dụng vải chống cháy, chịu nhiệt trở thành điều được nhiều khách hàng quan tâm.

Vải thủy tinh

Vải thủy tinh ( vải sợi thủy tinh ) là loại vải được dệt từ các sợi thủy tinh mềm với đường kính sợi rất nhỏ (16µm). Bề mặt tấm vải được xử lý và gia cường thêm lớp keo chống cháy để tạo liên kết bền vững, chặt chẽ hơn giữa các sợi thủy tinh, tăng cường khả năng chống chịu môi trường, tăng khả năng chống thấm, chống cháy, cách âm cách nhiệt tốt hơn.

Khi có một vụ hỏa hoạn xảy ra, loại vải này có thể sử dụng để cách nhiệt ngọn lửa với oxy hay nói dễ hiểu hơn là úp chụp đám cháy (nhỏ), do đó có thể kiểm soát đám cháy. Còn trong một số trường hợp khẩn cấp, nó là một lá chắn hoàn hảo để ngăn cách ngọn lửa bén tới các vật liệu dễ cháy hoặc máy móc thiết bị tạo nên hiện tượng cháy lan vô cùng nguy hiểm, mặc dù không có khả năng chống cháy hoàn toàn nhưng sản phẩm có thể kéo dài thời gian cho chúng ta tìm cách dập lửa hoặc thoát thân ra ngoài.

Đặc điểm

– Chịu nhiệt tốt: đã được xử lý nhiệt nên chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài, có thể làm việc trong môi trường nhiệt độ tối đa lên đến 550°C.

– Đảm bảo an toàn: khi bị đốt cháy không sinh ra khí độc

– Chống thấm hiệu quả: không thấm nước, chống nứt mối cho các loại tường thạch cao

– Độ bền cao: không thấm nước, không bị ăn mòn bởi kiềm/axit

– Tính chất ổn định cao: có độ đàn hồi cao, co giãn tốt và gần như không bị biến dạng kích thước khi có sự thay đổi về yếu tố nhiệt độ hoặc độ ẩm

– Hệ số dẫn nhiệt thấp, cách nhiệt tốt

– Cách âm tốt: có thể giảm tối đa khả năng hình thành bọt khí trong lòng và trên bề mặt của lớp cách âm, giúp chặn âm tốt hơn.

Ứng dụng

–  Được sử dụng để che chắn tia lửa hàn, cách nhiệt, tấm chắn nhiệt, chống cháy khẩn cấp bảo vệ con người, tài sản…

– Bảo vệ máy móc, thiết bị trong nhà xưởng.

– Giảm ồn trong công nghiệp: máy phát điện, hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống đường ống dẫn, nhà máy đóng tàu, nhà máy điện và hóa chất,..

Hiện nay,  Công ty TNHH Hải Đông đang cung cấp các loại vải như: vải thủy tinh HT800, vải thủy tinh tráng phủ Silicone,…

 

vải thủy tinh phủ silicone
Vải thủy tinh phủ silicone
vải thủy tinh HT800
Vải thủy tinh HT800

Công ty TNHH Hải Đông – Đơn vị hàng đầu về phân phối thiết bị, vật tư, linh phụ kiện trong công nghiệp.

Địa chỉ: 11A Lương Thế Vinh, Phường 9, Thành phố Vũng Tàu

Điện thoại: 0705333279

Email: info@haidong.vn

https://www.youtube.com/@HaiDongCompany